Home / Chia sẻ / Sách hay / Những cuốn sách hay nên đọc

Những cuốn sách hay nên đọc

“Ba tôi nói có 3 thứ quan trọng nhất trong cuộc đời của bạn. Bạn tốt của bạn là ai ? Thầy của bạn là ai ? và Sách của bạn. Đối với tôi sách vừa là bạn vừa là thầy”. Đúng vậy sách đã làm tôi thay đổi rất nhiều từ tư duy đến cách làm việc. Đây là những cuốn sách hay nên đọc đã thay đổi tôi và bạn cũng nên đọc nó:
Think and grow rich: trong quyển sách có 13 nguyên tắc làm giàu của người giàu, thành công cũng có công thức của nó hết
Đắc nhân tâm của ” Dale Carnegie” đây là nghệ thuật giao tiếp, là nghệ thuật làm ảnh hưởng mạnh mẽ nhất đến quá trình bán hàng, chăm sóc khách hàng, cách đối nhân xử thế.
Bộ 13 quyển sách Dạy con làm giàu của Robert Kiyosaki, quyển sách này thay thế hẳn tư duy về tài chính, với 4 nhóm người, phân biệt tài sản và tiêu sản,những kỹ năng làm giàu cần có.
Bí mật tư duy triệu phú của T.Hard Eker, đây chính là 17 tư duy của người giàu khác với tư duy người nghèo và là nội dung cơ bản của chương trình MMI mà Hồng Nhung được học trong Sài Gòn.
– Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới, nguyên tắc 10 vuốn da dê, sách của người do thái dạy về kinh doanh
– Bộ sách của tác giả ADam Khoo, như ” Làm chủ tư duy thay đổi vận mệnh“, “Bí quyết tay trắng trở thành triệu phú“, “Thành lập doanh nghiệp bạc tỷ“.
Những sách Adam Khoo viết cực kỳ dễ hiểu và không màu mè, thực tế và được tổng hợp từ rất nhiều tài liệu, chương mục cũng dễ hiểu.
-Để viết quảng cáo hay các bạn hãy đọc và nghiền ngẫm quyển “Thôi miên bằng ngôn từ” của tác giả Joe Vitale, cực kỳ tuyệt vời.
– Cuốn sách bạn không thể bỏ qua nếu làm Sales đó là ” Nghệ thuật bán hàng bậc cao” của Zig Ziglar, hầu hết các kỹ thuật cơ bản, cách xử lý từ chối đều trong này hết, thực sự cữ kỳ cực kỳ đáng đọc, đáng gối đầu giường.
– Ngoài ra tài liệu: Sales dog của Blair Singer cũng tuyệt cho bạn phân biệt các nhóm tính cách khách hàng khác.nhau, để bán cho nhóm này bạn hãy trở thành người có thể át chế được khách hàng.
– Tình hình chính trị bạn có thể đọ 2 cuốn: chiến tranh và tiền tệ và cuốn Lời thủ tội của sát thủ kinh tế, bạn sẽ hiểu lý do vì sao, tại sao nước việt nam mình lại là mới yên ổn, an ninh nhất trên toàn thế giới.
– Nếu bạn muốn đầu tư vào chứng khoán thì đừng quên cuốn: nhà đầu tư thông minh nhé, cuốn sách này hay dã man và ý nghĩa cực kỳ.
* Phương pháp đọc hiệu quả: nghe sách nói, xem lại những gì đã nghe, viết lại tóm tắt ở đầu chương, chia sẻ lại với người khác, cách này sẽ khiến bạn nhớ tuyệt đối đến từng ví dụ. Trust me…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *