Home / KỸ NĂNG SALES / 10 thành phố đáng sống nhất thế giới năm 2016

10 thành phố đáng sống nhất thế giới năm 2016

Tạp chí The Economist vừa công bố bảng xếp hạng những thành phố đáng sống nhất trên toàn cầu năm 2016. Bảng xếp hạng này đánh giá mức độ đáng sống của 140 thành phố trên thế giới dựa trên các tiêu chí về dịch vụ chăm sóc sức khỏe, cơ sở hạ tầng, văn hóa, môi trường và sự ổn định dựa trên thang điểm 100.

Theo bảng xếp hạng, Thủ đô Melbourne, Australia giữ vị trí quán quân với điểm tổng trung bình là 97,5 /100 điểm, trong đó các lĩnh vực y tế, giáo dục và cơ sở hạ tầng đạt số điểm tuyệt đối. Đây là năm thứ 6 liên tiếp Melbourne trụ vững ở vị trí này. Trong khi đó, thủ đô Vienna của Áo cũng giữ vững ở vị trí thứ 2 trong danh sách 8 năm liên tục.

Ngoài Melbourne, Australia còn có 2 thành phố khác lọt vào top 10 thành phố đáng sống nhất là Adelaide (bang Nam Australia) và Perth (bang Tây Australia) với vị trí lần lượt là thứ 5 và thứ 7.

Hãy cùng dạo một vòng quanh 10 thành phố đáng sống nhất thế giới:

1. Melbourne, Australia: 97,5 điểm. Cà phê ngon, ẩm thực tuyệt vời, đời sống nghệ thuật và âm nhạc phong phú, không gian rộng rãi cùng các chính sách phúc lợi, y tế, giáo dục… khiến Melbourne là thành phố đáng sống nhất thế giới.Thành phố ven biển của Australia là minh chứng rõ ràng cho thành phố đáng sống tại các nước giàu với quy mô thành phố ở mức trung bình và mật độ dân số tương đối thấp để đảm bảo thúc đẩy một loạt hoạt động giải trí mà không dẫn đến cảnh chen chúc, tỷ lệ tội phạm cao hay cơ sở hạ tầng bị quá tải.

15-cool-things-to-do-in-melbourne-australia-this-summermelbourmelbour11

2. Vienna, Áo: 97,4 điểm.  Thủ đô nước Áo. Thành phố âm nhạc này thu hút du khách với những công trình kiến trúc tuyệt đẹp, các lâu đài lộng lẫy và nền văn hóa lâu đời.

vieanaaa viena vienaaa

3. Vancouver, Canada: 97,3 điểm . Từng giữ vị trí số 1 đến năm 2011, năm 2016, Vancouver vẫn đứng số 3 trong top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới.

Thành phố lớn nhất Canada đã nhận được điểm tuyệt đối 100 cho văn hóa, môi trường, y tế, giáo dục và điểm số gần như hoàn hảo cho sự ổn định.

beautiful_canada_nature_and_landscape_wallpapers_3 vancouver111 vancouver-cityscape-canada-hd-wallpaper

4. Toronto, Canada: Với đường chân trời ấn tượng và tòa tháp CN nổi tiếng, thành phố đông dân nhất Canada xếp vị trí số 4.Thành phố đông dân nhất tại Canada có điểm trung bình 97,2 và chỉ kém Vancouver 0,1 điểm do điểm cơ sở hạ tầng thấp hơn.

toronto-street  tronto-wallpaper-3

toronto-teenager

5. Calgary, Canada: Đây là thành phố thứ ba của Canada lọt vào danh sách. Thành phố này đạt điểm tối đa 100 cho sự ổn định, y tế và giáo dục. Canada có tới 3 thành phố  nằm trong danh sách này. Tuy không nổi tiếng như các thành phố khác, Calgary được đánh giá cao nhờ kinh tế ổn định, giáo dục, thể thao và cơ sở hạ tầng phát triển.

calgary-skyline-a-product-of-oil-culture-in-canada

calcalgary-1

 

6. Adelaide, Australia: 96,6 điểmĐồng hạng 5 với Calgary là thành phố Adelaide của Australia. Thành phố xinh đẹp này nổi tiếng với các công viên, bãi biển và ruộng nho.

Thành phố này Adelaide lọt vào top 10 thành phố đáng sống nhất trên thế giới và cùng xếp ở vị trí thứ 5 do đạt điểm trên tất cả các lĩnh vực. Một lý do khác là do Sydney rớt khỏi bảng xếp hạng năm nay (do “mối đe dọa khủng bố cao hơn”).

Kellermeister Wines

aus  7_2

7. Perth, Australia: 95,9 điểm. Ngoài những bãi biển tuyệt đẹp, thành phố Perth nằm trên bờ biển phía tây của Australia có thời tiết ấm áp gần như quanh năm, là điểm nghỉ đông hấp dẫn.

Đây là thành phố thứ ba thành của Australia lọt vào top 10, nhờ giành điểm tuyệt đối 100 cho dịch vụ chăm sóc sức khỏe, giáo dục và cơ sở hạ tầng.

perth 777777

8. Auckland, New Zealand: 95,7 điểm.  Thường xuyên có mặt trong danh sách các thành phố đáng sống nhất, Auckland có khí hậu dễ chịu, nhiều cơ hội việc làm và giáo dục, cùng cơ sở vật chất phát triển.Thành phố được đánh giá cao về hệ thống giáo dục và suýt xếp thứ 7 trong bảng xếp hạng nếu điểm cơ sở hạ tầng cao hơn một chút

2012-11-18 - 10.40.31 auckland_harbour_bridge_aer auckland_-_new_zealand

9. Helsinki, Phần Lan: Phần Lan là một trong những quốc gia hạnh phúc nhất châu Âu vào năm 2015. Thủ đô Helsinki có nền kinh tế, giáo dục và văn hóa phát triển.

Helsinki ghi điểm nhờ sự ổn định, dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt và cũng được đánh giá cao về văn hóa và môi trường, cơ sở hạ tầng và giáo dục.

helsinki hen heni

10. Hamburg, Đức: Thành phố nổi tiếng với đời sống âm nhạc và văn hóa sôi động này xếp vị trí thứ 10 trong danh sách những thành phố đáng sống nhất thế giới.

Với số điểm xếp hạng 95, Hamburg cùng với Helsinki và Vienna là ba thành phố châu Âu lọt vào danh sách thành phố đáng sống nhất. Là thành phố cảng được xếp vào hàng giàu có nhất nước Đức, Hamburg được đánh giá cao về mức độ thịnh vượng, ổn định, môi trường trong lành và cơ sở hạ tầng tốt.

hamhamburg-852857_960_720 hamburg-800x445

duc

x

Check Also

soi-gia-pho-wall

Trân trọng từng giá trị của cuộc sống

Để có những bước ngoặt của cuộc đời, trong suốt 3 năm làm công việc ...

cach-phan-biet-tieu-nhan-quan-tu

Cách thức phân biệt người quân tử và kẻ tiểu nhân của người xưa

Ngụy Hi – người được xưng là “Thanh sơ tam đại gia” (một trong ba ...